Da người Hàn đẹp nhờ uống vitamin C?

Một du học sinh Việt đã khám phá ra tác dụng làm đẹp tuyệt vời của vitamin C khi du học tại đất nước Hàn Quốc. Bài viết chia sẻ trên trang cá nhân của cô nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cư dân mạng.

Vitamin C cấu tạo da gồm 3 lớp: thượng bì, trung bì và hạ bì. Thượng bì là lớp ngoài cùng của da, gồm có 4 lớp chính: tính từ ngoài vào trong là lớp tế bào sừng, lớp hạt, lớp gai, lớp đáy. Lớp đáy chính là nơi sản sinh hắc tố melanin, nguyên nhân hình thành các vết thâm, nám. Vitamin C có tác dụng ngăn sự hình thành và làm mờ hắc tố melanin. Tuy nhiên, vitamin C phải được đưa vào sâu lớp đáy của thượng bì mới thực sự phát huy hiệu quả.

da nguoi han dep nho uong vitamin c? - 1

Nếu cơ thể thiếu Vitamin C?

– Quá trình lão hóa phát triển nhanh xuất hiện nhiều oxygen hoạt hóa, tuần hoàn máu không đều hòa tốt.

– Da dễ xuất hiện nhiều vết sạm, vết đốm nâu, do sắc tố melanin nên làm da dễ bị nám.

– Làm da trở nên nhạy cảm hơn, mất nhiều collagen, giảm độ đàn hồi và không còn săn chắc.

– Tăng tiết nhờn, tăng lỗ chân lông dầy sừng, da dễ bị bầm, chảy máu, thiếu vitamin C da cũng rất khó liền sẹo.

– Da nhanh bị tổn hại do tiếp xúc với ánh nắng.

Mình đã phát hiện ra điều này thông qua một bài phát biểu của một giáo sư về sức khỏe đời sống ở trường.

da nguoi han dep nho uong vitamin c? - 2

Nữ du học sinh Hàn Quốc

Vitamin C thường có trong rau củ quả, như vậy có nghĩa là nên ăn nhiều rau củ quả?

Suốt thời gian sống và học tập, làm việc tại Hàn Quốc mình đã không ngừng tìm hiểu và nghiên cứu về nó, vì sao người Hàn Quốc luôn có làn da đẹp bằng cách nào mà họ được như thế.

Đúng là ăn nhiều rau quả thì cung cấp đủ vitamin C, nhưng hiện nay y học tiên tiến cho ra đời các loại vitamin C rất hiệu quả thích hợp cho những ai bận rộn và thường xuyên không có thời gian để chăm sóc bản thân. Mình đã uống thử nhiều loại vitamin C, hầu như các vitamin C điều rất khó uống. Hoặc có những loại có đường trở thành mối lo ngại với mình vì mình luôn cẩn thận về mặt cân nặng của cơ thể. Do đó mình chỉ có thể sử dụng thời gian đầu rồi từ bỏ do ngán vị, hiệu quả không duy trì.

da nguoi han dep nho uong vitamin c? - 3

Người Hàn Quốc thường sở hữu làn da trắng mịn đáng mơ ước (nguồn ảnh: internet)

Loại vitamin C nào dễ uống và duy trì được hiệu quả?

Mỹ phẩm, thực phẩm làm đẹp Hàn Quốc vốn được người Việt nói riêng và người châu Á nói chung tin dùng và yêu chuộng. Mới đây Hàn Quốc cho ra đời một loại vitamin C – collagen dạng bột dễ uống. Sản phẩm này rất được các bạn trẻ tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia tin dùng vì nó không những hiệu quả tốt mà còn ngon và dễ uống, nhờ thế nó nhanh chóng được yêu thích và có mặt tại những trung tâm thương mại lớn nổi tiếng ở Hàn Quốc.

Từ ngày sử dụng nó mình không còn mệt mỏi và thiếu sức sống nữa, bên cạnh đó mình trở nên tự tin hơn trong các buổi thuyết trình.

da nguoi han dep nho uong vitamin c? - 4

Một góc trong siêu thị Hàn Quốc với rất nhiều sản phẩm vitamin C đa dạng

Hiệu quả thế nào mà khiến cho loại sản phẩm này được ưa dùng?

Thứ nhất nếu bên trong cơ thể không thể bài tố các chất độc ra bên ngoài tốt nó sẽ biểu hiện ngay trên gương mặt của chúng ta. Ví dụ như khi nhìn vào gương mặt của một ai đó có thể nhận biết được một số điều như: mắt thâm quần do thiếu ngủ, ăn đồ nóng nhiều nên nổi nhiều mụn, tiếp xúc với nắng nhiều nên da mặt bị nám, hay ăn nhiều đồ mặn mặt bị sưng lên… không có hiệu quả nào mà không bắt nguồn từ một nguyên nhân nào đó. Việc biểu hiện ngoài da trở thành mối lo ngại của chúng ta chính là không cung cấp đủ vitamin C cho cơ thể.

Thứ hai do cuộc sống bận rộn nên việc ăn uống đầy đủ để cơ thể có đủ chất là điều khó khăn đối với mình. Khoảng thời gian da mặt xấu ấy mình đã không muốn tiếp xúc với bạn bè, trong khi ngày nào giáo sư cũng nhắc nhở nên làm quen và phải cần có nhiều bạn là người Hàn hơn thì khả năng nói tiếng Hàn mới tốt. Mình hoàn toàn không có chút can đảm để tiếp chuyện với bạn người Hàn, nhưng sau khi sử dụng sản phẩm này mình nhận được nhiều lời khen từ bạn bè. Giờ đây mình đã có nhiều bạn là người Hàn và tìm được công việc ổn định, đồng thời trở thành sinh viên quốc tế ưu tú đại diện ở một trường đại học tại Seoul.

Chúc các bạn sớm có được làn da đẹp để tự tin hơn trong cuộc sống nhé!(Khám phá).

Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 0972.953.102